Tổng quan thông tin về tiểu sử cầu thủ Sterling

Thông tin về tiểu sử cầu thủ Sterling được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận cũng như tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến cầu thủ bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Sterling

Tiểu sử cầu thủ Sterling – Raheem Sterling có tên đầy đủ đó là Raheem Shaquille Sterling, sinh vào ngày 08/12/1994 và hiện đang là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh gốc tại Jamaica. Sterling đang tham gia thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh, tiền vệ tấn công cho phía Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và đội tuyển quốc gia Anh.
Như những thông tin ở mục tải king fun về máy tính có chia sẻ, bố của Sterling bị sát hại khi anh vừa mới lên 2 tuổi, tiếp đó người mẹ cũng đã bỏ rơi anh cùng với chị gái để bà sang Anh du học với hy vọng điều này sẽ cho gia đình một cuộc sống vô cùng tốt đẹp hơn trong tương lai, bởi từ nhỏ đã phải sống xa mẹ, sống cùng với chị và bà ngoại.

Tổng quan thông tin về tiểu sử cầu thủ Sterling
Tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Sterling
Do đó, cậu nhóc Sterling như các đứa trẻ khác có niềm khát khao có được tình yêu của mẹ bên cạnh, khoảng thời gian sinh sống tại Jamaica, cậu bé Sterling chỉ biết làm bạn với quả bóng, để rồi từ đó dần dần hình thành trong cậu một niềm khao khát, mà bao nhiêu đứa trẻ nghèo khi đó cũng được trở thành cầu thủ bóng adds chuyên nghiệp.

Thông tin về sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Sterling

Cầu thủ bóng đá Sterling đã giành 4 năm với đội tuyển trẻ địa phương Alpha & Omega trước khi tham gia ký hợp đồng cùng với Queens Park Rangers. Sau các thể hiện xuất sắc tại đây, Sterling cũng đã được đội bóng Liverpool để mắt tới. Tháng 02/2010, Sterling đã được phía Liverpool mua từ tay Queens Park Rangers với mức phí chuyển nhượng khoảng 600.000 Bảng và điều khoản có thể tăng lên tới 5 triệu bảng.
Thời điểm năm 2012, Sterling cũng đã chuyển đến đội bóng Liverpool và bắt đầu nổi tiếng nhờ tài năng của mình. Năm 2014, anh đã giành được danh hiệu Golden Boy (danh hiệu dành cho cầu thủ bóng đá < 21 tuổi xuất sắc nhất năm). Năm 2015, Sterling đã chuyển sang đội bóng Manchester City với giá 49 triệu bảng, giá cao nhất của một cầu thủ bóng đá Anh lúc đó.

Đội tuyển bóng đá Liverpool

Đầu năm 2010, Sterling bắt đầu sự nghiệp cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mình bằng việc bắt đầu chuyển đến Câu lạc bộ bóng đá Liverpool từ phía Câu lạc bộ Queen Park Ranger. Cầu thủ bóng đá này cũng đã được phía chuyên môn đánh giá rất cao nhờ tốc độ, kỹ thuật điêu luyện của mình. Sterling cũng đã có được một chuỗi bàn thắng ghi được trong trận bóng cùng với  đội Southend với tỷ số 0-9 của U18 Liverpool.

Tổng quan thông tin về tiểu sử cầu thủ Sterling
Đội tuyển bóng đá Liverpool
Năm 2012, Sterling chính thức được đưa vào đội hình thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của Câu lạc bộ thành phố cảng nước Anh (Liverpool). Ở đây, Sterling được đánh giá cao nhờ vào tốc độ cũng như kỹ thuật của bản thân. Ngày 24/03/2012, anh có trận bóng ra mắt đội 1 Liverpool trong trận đối đầu với Wigan Athletic.
Ngày 21/12/2012, Sterling cũng đã ký hợp đồng gia hạn, cam kết tương lai với đội Liverpool. Tại đội tuyển Liverpool, Sterling như tìm thấy được bản ngã của mình và ngày một trưởng thành nhanh chóng. Tốc độ cũng như khả năng đi bóng là những điều mà chân sút sinh năm 1994 in dấu vào lòng người hâm mộ.
Ngày 18/04/2014, Sterling được vinh danh là một trong số 6 cầu thủ trong danh sách rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA. Cuối mùa giải này, Sterling cũng được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của đội bóng Liverpool.
Ngày 20/12/2014, Sterling cũng được vinh dự là người nhận được giải thưởng Cậu bé vàng năm 2014 (Golden Boy). Ngày 19/05/2015, Sterling cũng đã được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của đội bóng Liverpool, nhưng anh lại đứng trước sự la hét phản đối của phía người hâm mộ đội Liverpool bởi đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội bóng.
Sterling muốn dứt áo ra đi khỏi đội bóng Liverpool sau khi đội bóng này đã nuôi dưỡng anh trưởng thành và muốn đến đội Manchester City – đội bóng sẵn sàng chi ra mức lương gấp 5 lần mà cầu thủ Sterling đang nhận ở Liverpool.
Ngày 11/06, đội bóng Liverpool cũng đã từ chối lời đề nghị ban đầu với trị giá 30 triệu bảng từ đội bóng Manchester City. Khoảng thời gian 1 tuần sau đó, họ đã từ chối về lời đề nghị thứ 2 từ phía City với giá 40 triệu bảng, trong đó đội tuyển Liverpool định giá Sterling ở mức 50 triệu bảng.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Sterling và sự nghiệp túc cầu. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức thể thao khác các bạn nhé!